Pages

Thứ Sáu, 16 tháng 12, 2011

Bánh tiêu



Nhớ Sài gòn...nhớ chiếc bánh tiêu nóng của những buổi chiều mưa...ở đây nhớ bánh Việt nam thì muốn ăn phải lăn vào bếp mới có mà ăn,bánh làm cũng ko được như bánh người ta làm ở vn,nhưng thôi có còn hơn ko.

Nguyên liệu :  Bột mì 500gr , bột nổi ( hefe) 1 gói ,đường 4 muỗng nhỏ (cafe) , mè và dầu để chiên
      





Bột mì trộn với bột nổi ,đường khuấy1 với ít nước ấm cho tan hết,rồi  cho vô bột nhồi lần 1, canh cho bột hơi ướt chút lấy khăn nhún nước vắt ráo đậy lên bột ủ khoảng 1 đến 2 giờ nơi có nhiệt độ ấm chút, khi ủ xong đem bột ra nhồi kỷ lại lần 2 


chia bột ra vo tròn  ấn mè vào và cán bột dẹp ra


dầu sôi cho bánh vào chiên lửa vừa,khi chiên xoay bánh cho vàng đều vớt ra  cho ráo dầu và thế là đã có chiếc bánh tiêu Sài gòn :))


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét