Pages

Chủ Nhật, 4 tháng 12, 2011

Xôi đậu đen

Xôi đã hấp xong,rắc chút dừa sấy (ở đây ko có dừa tươi) va muối mè
       Nguyên liệu:

  • 400gr gạo nếp (nếp cái hoa vàng thi ngon hơn) 
  • 200gr đậu đen
  • Dừa,mè,đậu phọng ,muố
       Cách làm:
    Nếp vo sạch  ngâm qua đêm
    Đậu đen vo sạch ngâm qua đêm rồi nấu chín mềm(có thể nấu bằng nồi áp suát nhanh va giữ mùi thơm hơn)

Cho nếp với đậu đen vô nồi cơm điện

                                                   Cho nước đã nấu đậu đen (màu xôi đẹp hơn) vào  bằng mật nếp và nấu bình thường 



Khi xôi cạn xới đều rồi lấy cái khăn sạch nhún nước vắt ráo đây lên mặt nồi để giữ hơi nóng cho xôi chín đều


Xôi đã nấu xong,xin mời :))

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét